Vai trò và những kỹ năng cần có của MC tổ chức Teambuilding

Tổ chức Team Building thành công đòi hỏi các yếu tố đều phải được chuẩn bị thật kỹ. Đặc biệt vai trò của MC tổ chức Teambuilding là cực kỳ quan trọng bởi họ sẽ chính là những người điều hướng và vận hành chương trình. Chính bởi thế người MC cần phải có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, tri thức để có thể giúp sự kiện Teambuilding được tổ chức hoàn hảo, trót và ấn tượng nhất.

MC tổ chức Teambuilding có những vai trò gì nổi trội?

Trong bất cứ sự kiện nào nói chung và sự kiện Teambuilding nói riêng đều cần có MC. Người MC sẽ đóng vai trò khôn cùng quan yếu và họ không thể thiếu trong mọi cảnh ngộ. Người dẫn chương trình sẽ phải chịu trách nhiệm để chương trình, sự kiện diễn ra theo đúng kịch bản. Có thể nói một người dẫn chương trình Teambuilding có rất nhiều vai trò trội như:

MC là linh hồn của sự kiện, nhất là sự kiện Teambuilding

MC là hồn của sự kiện, nhất là sự kiện Teambuilding

  • Là gương mặt của sự kiện: Những người MC dù là của chính doanh nghiệp hay thuê từ các đơn vị dịch vụ thì họ đều sẽ là đại diện, là bộ mặt của chương trình, của tổ chức. Chính cho nên nếu như MC không chuyên nghiệm chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh chương trình.
  • Là người truyền đạt nội dung chương trình: Các sự kiện Teambuilding đều mang nhiều thông điệp của các doanh nghiệp. cho nên những người dẫn chương trình sẽ là cầu nối để truyền tải đầy đủ nhất, đúng nhất các thông điệp, nội dung đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Tạo cảm hứng, tạo xúc cảm cho mọi người: Những người MC còn được gọi vui là người truyền lửa, người tạo lửa. Một chương trình Teambuilding sẽ cực kỳ ấn tượng nếu người MC có chuyên môn, kỹ năng để tạo “nhiệt”, tạo “lửa” cho chương trình và khiến mọi người có nhiều cảm xúc nhất.
  • Xử lý thông minh, khéo các sự cố nảy: Trong bất kỳ sự kiện Teambuilding nào cũng đều có tiềm ẩn những rủi ro phát sinh. Việc rủi ro này có được giải quyết tốt hay không phụ thuộc nhiều và sự khéo léo của MC.

Những kỹ năng chẳng thể thiếu của một người MC tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp

MC cho các sự kiện Teambuilding liệu có khác so với các MC thường nhật hay không? Về căn bản một người MC chuyên nghiệp họ đều có thể dẫn dắt được mọi sự kiện, mọi chương trình khác nhau. do vậy để trở nên một MC tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp, thành công thì cần phải trang bị được những kỹ năng quan trọng sau đây:

MC Teambuilding cần trang bị nhiều kỹ năng

MC Teambuilding cần trang bị nhiều kỹ năng

Sức khoẻ

Không được gọi là kỹ năng nhưng để có thể trang bị được các kỹ năng khác tốt nhất thì MC Teambuilding cần có sức khoẻ tốt. Sức khỏe tốt mới giúp bạn có thể thực hiện được các sự kiện, chương trình khác nhau. Khi đó cũng là tiền đề giúp MC có thể hoàn tất tốt vai trò của mình trong một sự kiện Teambuilding.

Nhiều sự kiện Teambuilding được tổ chức ngoài trời trong nhiều ngày với nhiều hoạt động kiên cố sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ. Và nếu không có sức khỏe tốt bạn sẽ chẳng thể hoàn thành tốt công việc chứ chưa nói đến việc giúp sự kiện trở thành thành công hơn và có điểm nhấn hơn.

Giọng nói chuẩn và truyền cảm

Đối với người dẫn chương trình thì giọng nói cực kỳ quan yếu và có ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công sự nghiệp của họ. Đối với MC tổ chức Teambuilding cần có giọng nói khoẻ, có nội lực. Đặc biệt phải đảm bảo nói tròn vành rõ chữ và trong giọng nói cần có tình cảm. Khi đó mới giúp truyền tải được tốt nhất mọi thông điệp và giúp sự kiện Teambuilding thành công hơn.

MC sự kiện cần có sức khoẻ tốt

MC sự kiện cần có sức khoẻ tốt

Tư duy, nhiệt liệt, hoạt ngôn

Người MC đòi hỏi phải có tư duy để có thể linh động trong việc dẫn dắt chương trình. Sự nồng nhiệt sẽ giúp bạn tạo ra được bầu không khí lý tưởng nhất để sự kiện có thể diễn ra theo đúng kế hoạch và có được những thành công như mong muốn. ngoại giả bất cứ người dẫn chương trình nào cũng đều cần phải hoạt ngôn để tạo ra được dấu ấn riêng cho bản thân cũng như tạo “lửa” dễ dàng cho chương trình.

Xử lý cảnh huống

Người dẫn chương trình sẽ là người dẫn dắt cho sự kiện vận hành theo đúng kế hoạch và có được thành công. nên chi mà họ cũng cần phải có kỹ năng xử lý cảnh huống nảy để không làm ảnh hưởng đến chương trình. Đây chính là sự khéo mà không phải người MC nào cũng có được.

Một người MC tổ chức Teambuilding vững chắc sẽ phải trang bị cho mình nhiều tri thức cũng như kỹ năng. Càng có sự chuẩn bị tốt, càng có nền tảng lý tưởng sẽ càng giúp MC hoạt động thành công hơn. Các doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức Teambuilding với đội ngũ MC chuyên nghiệp có thể liên quan với Đất Việt Event để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết tham khảo khác:

Leave a Reply