Một số trò chơi thú vị trong tổ chức sự kiện team building

Tổ chức sự kiện là một trong những hoạt động quan trọng của các doanh nghiệp, công ty trong quá trình phát triển, để có một sự kiện hoàn hảo ngoài các khâu chuẩn bị về ngân sách, nhân sự, âm thanh ánh sáng, an ninh… thì một trong những yêu cầu đơn giản không cần đầu tư đạo cụ lớn nhưng đem lại hiệu quả rất lớn trong các sự kiện đó là các trò chơi. Sau đây Đất Việt Tour chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về các trò chơi thú vị trong tổ chức sự kiện, mang lại cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái, xích lại gần nhau hơn, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với sự kiện của mình.

Trò chơi thăng Bằng

cong-ty-dai-thuan-to-chuc-team-building-tai-kdl-bcr-6

Thăng bằng là trò chơi sáng tạo theo thể loại vừa dùng trí vừa dùng sức, mỗi đội giữ và điều khiển sợi dây có buộc một vật thể trung tâm (vật thể trung tâm có thể là xô nước, thang gỗ, quả bóng, ván gỗ đựng nước…), mỗi cá nhân chỉ được điều khiển dây của mình, tuyệt đối không được rút ngắn, không chạm vào vật thể trung tâm và làm sao để có thể nhanh chóng đưa vật thể về đúng điểm đích.

Trò chơi thăng bằng mang lại sự phối hợp ăn ý, tăng tính đoàn kết đồng đội cũng như tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên trong nhóm.

Truyền Tin

cong-ty-trung-hau-to-chuc-team-building-o-phan-thiet-6

Truyền tin là loại trò chơi vận động nhẹ nhàng bạn có thể áp dụng ngoài trời hoặc trong phòng, chia thành từng đội khoảng 10 người tham gia, trong đội cử ra một người đi nhận tin, sau đó trở về đội của mình đứng cách xa khoảng 1,5m và truyền lại bản tin bằng hành động, cử chỉ, tuyệt đối không được nói, đội nào nhận được bản tin và thực hiện chính xác bản tin đội đó là đội chiến thắng.

Trò chơi truyền tin nhằm mục đích gây bầu không khí sôi động, vui vẻ, thoải mái, tăng khả năng hoạt động nhóm, khả năng tập trung, để tâm trong công việc.

Xây Tháp

cong-ty-trung-hau-to-chuc-team-building-o-phan-thiet-8

Xây tháp là loại trò chơi bạn có thể áp dụng chơi trong nhà hoặc ngoài trời, đây cũng là trò chơi vận động nhẹ nhàng, đơn giản. Trò chơi này yêu cầu nhóm xây dựng tháp bằng vật liệu cho trước, làm sao cho tháp cao nhất, chắc nhất, không bị đổ, đội nào xây đẹp nhất và nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi này mang lại tinh thần đoàn kết hợp tác giữa các đồng đội với nhau đồng thời tăng độ tư duy, sáng tạo trong công việc.

cong-ty-trung-hau-to-chuc-team-building-o-phan-thiet-11

Trên đây là một số gợi ý về những trò chơi đơn giản, dễ áp dụng trong quá trình tổ chức sự kiện, bạn có thể đọc và tham khảo để có những sự kiện thành công tốt đẹp như mong muốn.

Leave a Reply