Những điều cần lưu ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc quan trọng của các công ty, doanh nghiệp, khi tổ chức sự kiện thì hệ thống âm thanh là một trong những yếu tố không nhỏ góp phần mang đến sự thành công của sự kiện. Hãy cùng đến với Đất Việt event để tìm hiểu một số lưu ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện dưới đây các bạn nhé!

he-thong-am-thanh-trong-su-kien

Hiện nay đa số các dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng chưa đạt đến độ chuyên nghiệp, thông thường những thiết bị của hệ thống âm thanh như bục diễn thuyết, micro, loa cầm tay… hầu như không chất lượng, không đồng nhất về hãng sản xuất, năm sản xuất, chủng loại…

he-thong-am-thanh-trong-su-kien-4

Trước khi tổ chức sự kiện, bạn phải tiến hành chạy thử các thiết bị âm thanh và kiểm tra sự hoạt động của tất cả các thiết bị để có thể phát hiện và giải quyết vấn đề kịp thời, tránh xảy ra sai sót trong sự kiện. Tất cả các nguyên tắc hoạt động của hệ thống âm thanh cần phải được chắc chắn tốt, đảm bảo trong quá trình sự kiện diễn ra.

he-thong-am-thanh-trong-su-kien-3

Đồng thời bạn phải tìm kiếm các nhân viên âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, thành thạo tất cả các công việc trong điều chỉnh hệ thống âm thanh, kết hợp với một số phụ trợ như: băng đĩa, micro… Bởi vì khán giả cũng như khách hàng sẽ rất khó chịu khi bị gián đoạn buổi nói chuyện vì nguyên nhân trục trặc từ hệ thống âm thanh.

he-thong-am-thanh-trong-su-kien-2

Bạn nên điều chỉnh âm thanh với mức âm lượng của loa cao hơn so với mức bình thường vì thông thường trong các sự kiện sẽ có đông người nên cần âm lượng lớn hơn so với ít người.

he-thong-am-thanh-trong-su-kien-1

Một điều cần lưu ý nữa đó là bạn nên lựa chọn những thiết bị âm thanh cần thiết cho từng công việc của mình trong sự kiện. Nếu thiết bị quan trọng nhất mà không đảm bảo được chất lượng thì cũng sẽ không phát huy được giá trị của buổi sự kiện.

Trên đây là một số chia sẻ về những điều cần lưu ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện, bạn có thể đọc và tham khảo để có một sự kiện thành công như mong đợi!

Xem thêm >>> Tư vấn tổ chức sự kiện hiệu quả

Leave a Reply