Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

lua-chon-dia-diem-khi-to-chuc-su-kien5

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc quan trọng của các doanh nghiệp, vì vậy cần phải chuẩn bị chu đáo, kỹ càng trước khi thực hiện. Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cũng là một khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng để có một sự kiện thành công tốt đẹp. Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhiều đối tượng khác nhau như: số lượng khách tham dự, đối tượng khách tham dự, thời tiết…Vì vậy, để đảm bảo khách đến tham dự cảm thấy thoải mái bạn cần lựa chọn một địa điểm lý tưởng để làm hài lòng khách.
Dưới đây Đất Việt event chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về lựa chọn địa điểm khi tổ chức sự kiện, bạn có thể tham khảo để sự kiện của mình không xảy ra những sai sót đáng tiếc.

1. Địa điểm phù hợp với sự kiện

lua-chon-dia-diem-khi-to-chuc-su-kien1
Lựa chọn địa điểm phù hợp với sự kiện là khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng, tùy theo tính chất của từng sự kiện mà lựa chọn địa điểm khác nhau. Ví dụ, những chương trình giao lưu, ngày lễ nên chọn không gian ngoài trời, hội thảo, tri ân khách hàng thì nên tổ chức ơ các trung tâm hội nghị. Vì vậy, những ý tưởng sáng tạo để việc lựa chọn địa điểm góp một phần đáng kể vào việc tạo ấn tượng, thu hút khách tham dự.
2. Số lượng khách tham dự

lua-chon-dia-diem-khi-to-chuc-su-kien2
Số lượng khách tham dự cũng là một yếu tố quan trọng không kém trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện. Bạn cần phải căn cứ vào số lượng khách mời tham dự để chuẩn bị không gian cho phù hợp, thoải mái, tránh trường hợp thiếu chỗ ngồi, chỗ ngồi chật hẹp, sẽ làm mất thiện cảm đối với khách hàng.
3. Đối tượng khách tham dự

lua-chon-dia-diem-khi-to-chuc-su-kien3
Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cũng phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách mời tham dự. Nếu khách mời thuộc tầng lớp sang trọng thì địa điểm tổ chức bạn nên chọn là những khu resort, những khách sạn cao cấp, hiện đại kèm theo các dịch vụ đạt chất lượng cao. Nếu như khách hàng là trẻ em thì địa điểm lựa chọn thích hợp nhất là công viên.
4. Điều kiện thời tiết

lua-chon-dia-diem-khi-to-chuc-su-kien4
Điều kiện thời tiết cũng là một trong những việc đầu tiên cần lưu ý để lựa chọn một không gian tổ chức sự kiện phù hợp. Nếu thời tiết vào mùa lạnh hoặc trời mưa thì địa điểm trong nhà luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.
Ngoài những yếu tố chính nêu trên đây bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề khác như: an ninh, bãi đỗ xe…để có một sự kiện thành công tốt đẹp.

Leave a Reply