Những lưu ý quan trọng khi tổ chức lễ khởi công và động thổ

Các sự kiện tổ chức lễ khởi công và động thổ hiện giờ được tổ chức rất nhiều. Việc tổ chức một lễ khởi công hay động thổ chắc chắn không hề đơn giản như những sự kiện thường ngày khác. Bởi thế mà để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, không gặp sự cố kiên cố bạn sẽ phải trang bị cho mình những lưu ý khi tổ chức.

chọn lọc thời kì bắt đầu chương trình thích hợp

Các lễ khởi công và động thổ thì việc chọn lựa thời kì bắt đầu chương trình hay thời gian cho buổi lễ cực kỳ quan trọng. Đây là một yếu tố mang tính linh tính nên bình thường các sự kiện khởi công, động thổ thường sẽ tuyển lựa những khung giờ phong thủy nhất với hy vọng mang đến nhiều may mắn, thành công cho công trình.

Chọn thời gian tổ chức lễ khởi công và động thổ phù hợp

Chọn thời kì tổ chức lễ khởi công và động thổ thích hợp

thời kì sẽ được lựa chọn dựa theo từng chương trình cụ thể. Chính vì thế mà bạn cần có sự chuẩn bị từ sớm để có thể chuẩn bị cho các hạng mục tiếp theo được diễn ra vẹn tròn và trơn tuột nhất.

Kiểm tra lại tài liệu và chuẩn bị vật dụng, công cụ cần có

Chương trình lễ khởi công và động thổ là một trong những sự kiện khác đặc biệt. Đối với sự kiện này thường có phần lễ và phần khởi công. Chính bởi vậy mà ngoài những tài liệu chuẩn bị cho phần lễ thì cũng cần có những phương tiện hỗ trợ cho lễ khởi công. thông thường ở phần hoạt động sẽ có cắt băng hoặc xúc cát. Đây là những hoạt động bình thường được tổ chức trong lễ động thổ và khởi công.

Kiểm tra lại tài liệu chương trình

rà lại tài liệu chương trình

Để chương biểu diễn ra thành công thì bạn cần phải chuẩn bị tốt cho hai phần hoạt động đó. Với phần lễ thì cần phải bảo đảm có đầy đủ thông báo, hồ sơ và tài liệu. Với phần cắt băng/xúc cát thì cần phải có đầy đủ phương tiện để giúp cho hoạt động diễn ra trọn vẹn nhất. Các vật dụng đều cần đảm bảo chất lượng tốt, bảo đảm an toàn trong quá trình dùng.

Chuẩn bị địa điểm tổ chức theo đúng kịch bản

Một trong những lưu ý quan trọng khi tổ chức lễ khởi công và động thổ chính là việc phải có sự chuẩn bị tốt cho địa điểm tổ chức. thường ngày những lễ khởi công, động thổ sẽ được tổ chức ngoài trời và ở một khoảng đất. Bởi thế mà bạn cần phải có sự chuẩn bị mặt bằng để có thể làm sàn diễn cũng như khu vực ngồi của khách mời.

Đặc biệt bạn cũng cần chuẩn bị những khu vực khác như: Khu vực để xe, khu vực cổng chào, khu vực tiếp đón, khu vực hậu cần, khu vực làm lễ sân khấu, khu vực nhà vệ sinh… Những khu vực này đều cần phải được lắp đặt kiên cố, bảo đảm sự an toàn để không làm ảnh hưởng đến thời gian tổ chức sự kiện.

Chuẩn bị đầy đủ nhân sự cho sự kiện

Một sự kiện lễ động thổ, khởi công diễn ra thành công kiên cố sẽ không thể thiếu những người hỗ trợ sự kiện. Họ chính là những người sẽ giúp sự kiện diễn ra thành công tốt nhất và hạn chế những sự cố xảy ra. Ở những vị trí, khu vực của chương trình đều cần có người tương trợ.

Chuẩn bị phương án dự phòng

Chuẩn bị phương án phòng ngừa

Đặc biệt cần một bộ phận tương trợ đón tiếp khách mời để giúp họ có được vị trí ngồi tốt nhất. Ngoài ra hàng ngũ viên chức hỗ trợ cũng cần hoạt động trong suốt quá trình sự kiện diễn ra để bảo đảm không có những sự cố hay vấn đề nào xảy ra. Ở bất cứ khu vực nào cũng cần có người chốt trực. Do đó bạn cần có kế hoạch về số lượng nhân sự để tránh sự tội làm ảnh hưởng đến chương trình.

Có phương án phòng ngừa để giải quyết sự cố

Khi tổ chức lễ khởi công hay bất kỳ sự kiện động thổ nào cũng cần có một kịch bản đề phòng. Kịch bản đề phòng này chính là một phương án khác được thiết kế cho những sự cố tiềm tàng có thể xảy ra. Việc có được một phương án ngừa chi tiết, đầy đủ sẽ giúp cho chương trình diễn ra tiện lợi nhất.

Ngay từ khi xây dựng kịch bản chung của chương trình thì phải đồng thời xây dựng kịch bản phòng ngừa. Điều này sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất để giải quyết mọi sự cố, vấn đề có thể xảy ra ở bất kỳ hạng mục nào trong sự kiện. duyệt đó bạn cũng sẽ có được sự chủ động hơn và giúp chương trình thành công tốt đẹp.

hiện nay Đất Việt Event là đơn vị chuyên tổ chức lễ khởi công và động thổ chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân sự chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến những sự kiện được tổ chức thành công với phí cực kỳ hợp lý và nhiều ưu đãi lớn. Hãy can dự ngay với Đất Việt Event để được tham vấn chi tiết nhất về việc tổ chức các sự kiện động thổ hay khởi công.

Xem thêm bài tham khảo:

Leave a Reply